5 THAY ĐỔI GIÚP TẠO THÓI QUEN ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Có rất nhiều lợi ích mà bữa sáng mang lại cho chúng ta, tuy nhiên nếu chúng ta bỏ bữa sáng một cách thường xuyên, lâu dần cơ thể sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, dạ dày, tổn thương cho hệ tiêu hóa.

Ngày nay những người bận rộn dường như không thể lãng phí một giây nào trong ngày, chính vì thế, cơ thể càng cần được cung cấp đủ năng lượng để duy trì cho cơ thể năng lượng để làm việc một cách năng xuất nhất.

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc hàng giờ liền đến mức cả thời gian cho một bữa ăn nhẹ cũng không có, thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đạt hiệu quả năng xuất trong công việc.

Có một vài lưu ý  mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn duy trì cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh, tỉnh táo trong suốt một ngày. Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong thói quen ăn uống có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

  1. Bữa sáng luôn quan trọng

Có rất nhiều lợi ích mà bữa sáng mang lại, tuy nhiên nếu chúng ta bỏ bữa sáng một cách thường xuyên, lâu dần cơ thể sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, dạ dày, tổn thương nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa và hơn nữa là chúng ta sẽ thiếu năng lượng cho một ngày mới.

  1. Hãy tự chuẩn bị bữa ăn cho mình

Một trong những điều tuyệt nhất bạn có thể làm đó là chuẩn bị sẵn đồ ăn ngày hôm sau cho mình, nhất là khi bạn phải làm việc xuyên trưa. Việc chuẩn bị sẵn đồ ăn mang theo sẽ khiến bạn chú ý đến việc bổ sung năng lượng khi làm việc hơn.


Nhưng nếu bạn quá bận rộn vào buổi sáng để có thể nấu nướng? Câu trả lời là bạn hãy dành một chút thời gian vào cuối tuần hoặc tối hôm trước để chuẩn bị sẵn đồ ăn cho tuần sau hoặc sáng hôm sau. Đựng đồ ăn trong hộp, bỏ vào tủ lạnh để bảo quản và lấy ra bạn chỉ việc hâm lại và mang theo trước khi đi làm.

  1. Hãy tập trung vào việc thưởng thức bữa ăn

Ăn trong khi làm việc chính là nguyên nhân lớn dẫn đến một vòng eo ngấn mỡ. Thay vì vừa làm việc vừa ăn để tiết kiệm thời gian thì hãy dành cho  mình chút thời gian gạt công việc sang một bên và tập trung thưởng thức bữa ăn của bạn. Nhai chậm sẽ khiến bạn nhanh no lâu hơn và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu được, hãy mang bữa trưa ra ngoài phòng làm việc, tìm một không gian thoáng, vừa thưởng thức đồ ăn vừa tranh thủ đi lại, hít thở không khí trong lành và dành cho mình một không gian thoải mái nhất có thể để thưởng thức bữa ăn nhé

  1. Đừng quên luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể

Dù bạn là một người ghét sự vô vị nhạt nhẽo của nước thì nó vẫn luôn là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự khỏe mạnh của cơ thể bạn.

Hãy mang theo bên mình một chai nước khoáng hoặc bạn có thể chuẩn bị cho mình một chai nước với thiết kế độc đáo theo phong cách của riêng bạn và để ngay bàn làm việc, luôn tự nhắc mình uống nước đầy đủ sẽ khiến sức khỏe và hiệu quả công việc tăng lên đáng kể.

  1. Bổ sung nhiều trái cây và rau củ quả cho cơ thể nhất có thể

Trái cây và rau củ quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất… giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, đột quỵ, bệnh tim, mạch máu, thậm chí cả ung thư.

Nếu không có thời gian để chuẩn bị cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thì chúng ta có thể bổ sung thêm các loại trái cây để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.

Tác giả: Trinh Khánh

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these